กระเป๋ากันน้ำ อุปกรณ์สำคัญสำหรับทริปเที่ยวเกาะ

กระเป๋ากันน้ำยี่ห้อต่างๆ

จะไป เที่ยวทะเล ไปเที่ยวเกาะ ไปเล่นน้ำ ไปดำน้ำดูปะการัง หรือไปล่องแก่ง อุปกรณ์ที่ควรพกไปด้วยคือ “กระเป๋ากันน้ำ” เป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับทริปเที่ยวเกาะหรือเล่นน้ำที่ต่างๆเลย เพราะประโยชน์ของมันมีไว้เก็บของสำคัญที่ไม่ควรโดนน้ำอย่างเช่น มือถือ กระเป๋าตังค์ กล้องถ่ายรูป ของสำคัญแบบนี้ต้องกันน้ำไว้ให้ดีเลย เผื่อช่วงนี้ใครกำลังหาข้อมูลหาแหล่งซื้อกระเป๋ากันน้ำอยู่ ผมเลยเอาข้อมูลมาให้ได้ลองอ่านกันก่อน

ยี่ห้อกระเป๋ากันน้ำที่นิยม

  • FEELFREE
  • Ocean Pack

กระเป๋ากันน้ำแต่ละยี่ห้อก็สามารถหาซื้อได้ที่

  • ร้าน Super Sport ตามห้างสรรพสินค้า
  • ร้านขายอุปกรณ์เดินทางหรือเดินป่า
  • เว็บไซต์ที่มีขาย อุปกรณ์เดินทางหรือเดินป่า

ราคาก็จะแตกต่างกันที่ยี่ห้อที่นิยมและขนาด และบางยี่ห้อเป็นผู้ผลิตชั้นนำในเรื่องของอุปกรณ์เดินทางก็จะแพงขึ้นมาหน่อย

ส่วนใหญ่ใช้กี่ลิตร

แล้วแต่ว่าเราจำเป็นต้องใช้งานมากแค่ไหน ถ้าอย่างตัวผมเองที่มีครอบครัว ก็อาจจะต้องเอาใบใหญ่สัก 15-20 ลิตร ไว้เก็บของตัวเองอย่างเช่น กล้องถ่ายรูป มือถือ กระเป๋าตังค์ และเก็บของคนในครอบครัวด้วย(หัวหน้าครอบครัวต้องเป็นคนแบกครับ) เก็บไว้ในกระเป๋าเดียวเลยจะได้ไม่หลงลืมกัน(หายก็หายหมดเลย เอิ๊กๆ) ส่วนใหญ่ที่ผมเห็นเขาใช้กันก็ประมาณ 5-10 ลิตรพกพาสะดวกดี เหมาะสำหรับคุณผู้หญิง

ในเมื่อกระเป๋ามันกันน้ำได้ก็จับมันดำน้ำเลย

คือมันเป็นกระเป๋ากันน้ำนะครับ ไม่ใช่กระเป๋าเรือดำน้ำ เอิ๊กๆ ถ้าไม่ได้ต้องการจะลองของหรือจำเป็นต้องเอามันมุดลงไปใต้มหาสมุทร ก็อย่าจับมันกดลงไปในน้ำเลยนะครับ เอาไว้กันน้ำจากสถานการณ์ที่เราควบคุมไม่ได้ดีกว่า

อาจจะมีคนถามว่า แล้วจำเป็นต้องซื้อกระเป๋ากันน้ำไหม? ผมคิดว่าซื้อเก็บไว้ใช้งานเวลาเราออกทริปก็ไม่ได้เสียหายอะไร เพราะอุปกรณ์แบบนี้ก็ใช้งานได้หลายครั้งอยู่ และใช้ได้หลายสถานการณ์ เราอาจจะไม่ได้ใช้งานแค่ไปเที่ยว อาจจะใช้ไว้เวลาเราไปทำงานก็ยังได้ เวลาช่วงหน้าฝนที่ฝนตกบ่อยๆ กระเป๋ากันน้ำนี้ก็จะช่วยปกป้องไม่ให้ของสำคัญของคุณโดนน้ำฝนได้ ผมคิดว่าจำเป็นต้องซื้อเก็บไว้ใช้งานบ้างนะครับ แต่ถ้าใครยังไม่อยากรีบซื้อตอนนี้ เวลาไปเดย์ทริปเกาะหรือล่องแก่ง หรือเล่นน้ำที่สวนน้ำ เขาก็จะมีให้เช่ากระเป๋ากันน้ำหรือมีที่เก็บของสำคัญไว้ให้อยู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.